Tỷ giá USD / JPY tăng trên 109 khi lãi suất trái phiếu T kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng hơn 4%

Chỉ số Nikkei đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua và tiếp tục tăng và như chúng ta đã nói, tỷ giá USD / JPY đã tăng lên trên 109 khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm tăng hơn 4% lợi suất. Trong khi JPY / USD đang tăng, USD / JPY vẫn ở trong một mô hình nắm giữ. Điều này là do với hệ thống “Yellen” (Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang), việc chuyển từ kỷ nguyên Greenspan sang “Yellen” là tích cực. Những người tham gia thị trường hy vọng rằng điều này sẽ có nghĩa là một chính sách mới cho Hoa Kỳ sẽ khôi phục tăng trưởng kinh tế.

Thật vậy, khi các nhà đầu tư có triển vọng kinh tế mạnh mẽ, tỷ giá USD / JPY tăng. Khi giá không hoạt động như mong đợi như năm ngoái, USD / JPY giảm. Nhưng nó cũng làm như vậy khi tỷ lệ lạm phát (CPI) của Mỹ cũng tăng theo.

Là một trong những người chơi lớn hơn trên thị trường chứng khoán Nhật Bản, thật hợp lý khi các nhà đầu tư theo dõi Đô la Mỹ / JPY tiếp tục tăng. Nó vẫn thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại của tháng 12 năm 2020 nhưng USD / JPY lần đầu tiên nằm trong khoảng cách 100 điểm kể từ tháng 3 năm 2020. Khi nền kinh tế Nhật Bản tiếp tục bùng nổ, đồng đô la đã trở thành phương tiện trao đổi chính ở Nhật Bản và khả năng đó có thể là cách giao dịch chính trên thế giới.

Khi điều này xảy ra, JPY cũng sẽ tăng nhưng USD / JPY có thể vẫn bị giữ vì người Nhật đang nhìn vào các nền kinh tế lớn khác như Trung Quốc và Hàn Quốc. Những thị trường khác cũng có nền kinh tế mạnh hơn và sẽ sớm có thể cạnh tranh trên cơ sở toàn cầu. Sức mạnh ngày càng tăng của nền kinh tế Hoa Kỳ và giá giảm làm cho một loại tiền tệ có mối tương quan mạnh với USD.

Chúng tôi tin rằng khi các cổ phiếu Nhật Bản đã giao dịch ở mức thấp hơn một nửa so với mức đỉnh trước đó, chúng tôi thấy sự gia tăng dài hạn của JPY. Chúng tôi thấy JPY tăng và USD / JPY tăng cao hơn. Đó là một tin tốt cho các nhà đầu tư ở Nhật Bản muốn mua Yen vì chúng tôi tin rằng Yen đã có một hoạt động tốt sau khi di chuyển hơn 6% từ mức thấp trong tháng 12.

Nhưng, nếu bạn đang tìm cách đầu tư vào châu Á và JPY là lựa chọn tốt nhất của bạn, bạn nên xem xét chứng khoán Mỹ và chứng khoán Nhật Bản và cả chứng khoán Trung Quốc. Và, tất nhiên, nhìn vào giao dịch đồng yên Nhật Bản vì điều này đã bắt đầu.

Điều này không có nghĩa là chúng tôi không nghĩ rằng vẫn còn nhiều việc phải làm trên Dollar / JPY vì vậy chúng tôi mong muốn được thấy nó di chuyển như thế nào trong những ngày tới. Vẫn còn quá sớm để gọi nó là đỉnh của JPY hay bất kỳ loại tiền tệ nào khác, nhưng với mức tăng lãi suất 0% có thể xảy ra vào ngày 21 tháng 9, người ta phải nhìn vào JPY và triển vọng dài hạn của nó.