Tỷ giá USD / CAD thấp trong tháng 6 về chính sách BoC chờ và xem

Chính sách tỷ giá USD / CAD thấp trong tháng 6 về chính sách BoC chờ đợi đã được trưng bày cho các nhà giao dịch ở mọi cấp độ kinh nghiệm. Lý do chính là vì BoC đã thực hiện một cách tiếp cận “chờ xem” đối với tỷ giá hối đoái. Điều này có nghĩa là nó sẵn sàng cung cấp cho thị trường một cơ hội để bắt kịp với các quyết định chính sách hiện tại của BoC. Điều đó cũng có nghĩa là đồng đô la Mỹ được thiết lập ở mức tương đối ổn định so với các loại tiền tệ chính trên thị trường toàn cầu. Do đó, thị trường tiền tệ nói chung đã và đang hít thở từ xu hướng tăng dài hạn của họ. Đó là lý do tại sao USD / CAD có khả năng vẫn ở mức thấp cho đến khi BoC đưa ra tuyên bố tiếp theo.

Nếu nền kinh tế Mỹ quay trở lại đúng hướng, Tỷ giá USD / CAD có thể bắt đầu tăng trở lại. Tuy nhiên, thời gian sẽ tắt cho đến khi BoC đưa ra tuyên bố về các quyết định chính sách của mình. Vào thời điểm đó, Tỷ giá USD / CAD có thể theo xu hướng tăng, nhưng điều đó có thể là quá muộn để tiết kiệm tiền tệ ở mức thấp hiện tại.

Đối với những gì BoC sẽ làm tiếp theo, vẫn chưa rõ ràng. Nó có thể chọn chuyển đô la / CAD so với các loại tiền tệ khác hoặc nó có thể giữ nguyên. Đây sẽ là một động thái mà các thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ, bởi vì nó sẽ là một động thái đáng kể. Nếu BoC quyết định đi ngược lại với đồng đô la, Tỷ giá USD / CAD có thể bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt là nếu nền kinh tế Hoa Kỳ bắt đầu cải thiện.

Trong mọi trường hợp, tuyên bố tiếp theo của BoC có thể sẽ là một bản cập nhật cho tin tức kinh tế của nó. Tuyên bố tiếp theo của nó có thể sẽ đến vào nửa cuối tháng 9, nhưng nó có thể đến sớm hơn.

Nếu BoC không di chuyển so với đồng đô la, Tỷ giá USD / CAD có thể sẽ bắt đầu giảm trở lại. Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ và nếu thấy rằng BoC có thể sẽ nới lỏng các chính sách tiền tệ của mình, giá tiền tệ của các loại tiền tệ lớn khác, đặc biệt là USD, có thể sẽ tăng khi dự đoán đồng đô la mạnh hơn.

Tại thời điểm này, không rõ liệu BoC sẽ theo dõi thông tin kinh tế của mình hay không. Ngân hàng trung ương có thể đang chờ đợi nền kinh tế Mỹ bắt kịp với các quyết định chính sách hiện tại. Nếu điều đó xảy ra, đồng đô la có thể không ở mức cao nhất vào cuối năm.

Vì vậy, trong khi hiện tại USD / CAD có thể vẫn ở mức hiện tại, các nhà giao dịch sẽ muốn chuẩn bị cho sự điều chỉnh trong tương lai gần. Sự điều chỉnh này có thể sẽ dữ dội hơn trong nửa cuối năm nay, vì nửa cuối năm có xu hướng mạnh nhất trong năm trên thị trường ngoại hối.

Trong một nửa thứ hai mạnh mẽ, nền kinh tế Mỹ có xu hướng tăng cường. Chẳng hạn, GDP của Mỹ có thể sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn, điều đó có nghĩa là đồng đô la Mỹ cũng sẽ mạnh lên.

Tại thời điểm này, đồng đô la có thể sẽ ở mức cho phép nó vượt qua mức $ 1,50 quan trọng về mặt tâm lý, đây là mức mà các nhà giao dịch thường thoát khỏi vị thế của họ và tìm kiếm để tạo ra vị thế mới trong nửa cuối năm. Nếu nền kinh tế Mỹ đang ở thời điểm cần thắt chặt chính sách một chút, đồng đô la có thể sẽ ở mức gần 1,50 đô la.

Kết quả là, trong nửa cuối năm, đồng đô la có khả năng ở gần mức này trong một khoảng thời gian. Các thương nhân sẽ tìm kiếm một khoảng thời gian nghỉ ngơi dưới mức này. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ cho phép đồng đô la vượt qua mức 1 đô la quan trọng về mặt tâm lý và sau đó bắt đầu mạnh lên.

Điều quan trọng cần nhớ là nửa cuối năm mạnh mẽ là một trong đó USD dự kiến ​​sẽ vượt qua mức tâm lý khoảng 1,50 đô la và sau đó duy trì ở mức này. Các nhà đầu tư dài hạn cần lưu ý rằng sức mạnh của nửa cuối năm là một trong những nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn và do đó, sự bứt phá khỏi mức thấp hiện tại sẽ có nhiều khả năng hơn so với các thời điểm khác trong năm. .