Trump Vs. Trả giá trên nền kinh tế và thị trường

Donald Trump Vs. Joe Biden về Nền kinh tế và Thị trường là một chủ đề tranh luận sôi nổi, đặc biệt là trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Và tại sao không? Cả hai đều tương đối mới đối với chính trị quốc gia; cả hai đều tương đối mới đối với truyền thông quốc gia; cả hai đều có thành tích khá tốt và cả hai đều có điểm chung.

Điểm tương đồng là hai mặt: thứ nhất, cả hai đều là người mới, có một số ưu và nhược điểm, và thứ hai, cả hai đều có kinh nghiệm dày dặn. Biden đã tồn tại được vài năm. Trump chưa bao giờ đến bất cứ nơi nào gần như có kinh nghiệm, nhưng đó cũng là một chút bất lợi. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào chúng một lần và cố gắng đánh giá sự khác biệt của chúng.

Cả hai người đàn ông đều có những khuôn mặt mới, và điều đó có nghĩa là những góc nhìn mới mẻ. Khi những gương mặt mới bước vào chính trường, họ rất dễ có lập trường tư tưởng hoặc bắt đầu từ vị trí “chúng ta so với họ”, hoặc bất cứ điều gì họ có thể nghĩ sẽ có lợi cho mình.

Đó không phải là trường hợp của Biden và Trump, bởi vì họ là những người mới tham gia vào chính trị quốc gia và họ đang bắt đầu từ một vị thế mạnh mẽ. Cả hai đều đã giành được các bang. Và cả hai đều có cá tính rất mạnh, có thể đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán của họ. Trên thực tế, một số kỹ năng đàm phán và đặc điểm tính cách của họ đã phục vụ tốt cho họ, và một số chiến thuật đàm phán của họ đã phản tác dụng.

Tất nhiên, không ứng cử viên nào là một nhà đàm phán tuyệt vời. Nhưng mỗi người trong số họ sẽ có nhiều kinh nghiệm đàm phán, và điều đó cũng sẽ có lợi cho họ.

Cả hai người đàn ông cũng sẽ có một khoảng thời gian khác nhau để phát triển thành chính trị gia. Sẽ mất hơn sáu năm để tổng thống mới bắt đầu ghi dấu ấn của mình trên chính trường Mỹ. Nhưng nếu cả hai đều tham gia cuộc tổng tuyển cử với tinh thần phấn chấn, họ sẽ có thể xây dựng động lực đó trong vài tháng đầu tiên.

Mặt khác, phó tổng thống có thể bị buộc phải ngắn hơn. Anh ta sẽ ra tranh cử. Nếu anh ta thua, có khả năng anh ta sẽ không có thêm một cú sút nào trong sáu năm. Tất nhiên, đó không phải là trường hợp của một trong hai ứng viên, nhưng sẽ rất tuyệt nếu biết họ có một chút linh hoạt hơn.

Chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy rất nhiều cuộc hùng biện sôi nổi và một số cuộc cạnh tranh rất gay cấn khi hai người đàn ông này đối đầu vào mùa thu và tháng 11. Nhưng cả hai sẽ có một cơ hội duy nhất để đặt ra một số quy tắc cơ bản nghiêm túc và yêu cầu công nhận cho những thành tựu thực sự, có thể giúp định hình tương lai của đất nước trong một thời gian dài sắp tới.

Phó tổng thống đã nói rằng ông sẽ đưa ra một chương trình nghị sự, đây là một trong những mục tiêu chính của ông trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Điều này có thể bao gồm một số luật nghiêm túc. Anh ta có thể đề xuất một dự luật nhập cư hoặc một cái gì đó theo đuổi Phố Wall, các công ty dược phẩm hoặc các lĩnh vực tham nhũng khác.

Tất nhiên, phó chủ tịch cũng có một số phòng lung tung. Trọng tâm chính của anh ấy có lẽ sẽ là cuộc tái cử của chính anh ấy.

Vì vậy, bạn có thể xem hai người họ nói về cắt giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, hoặc có thể về cải cách quyền lợi, cùng với việc tổng thống đưa ra một số đề xuất về chính sách đối ngoại. Điều duy nhất sẽ quan tâm đến một trong hai ứng viên là đảm bảo rằng anh ta nhận được tất cả các lỗi cho sự thất bại hoặc thành công của chiến dịch.

Nhưng sẽ không có người đàn ông nào muốn để cho đối thủ của mình nói chuyện về mình, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem cách họ thương lượng điều này. Cả hai sẽ phải sẵn sàng cống hiến để hoàn thành bất cứ điều gì. Nhưng điều đó sẽ không dễ dàng.

Tất nhiên, có rất nhiều thách thức khác mà cả hai người đàn ông phải đối mặt. Không nghi ngờ gì nữa, họ sẽ cố gắng vẽ người kia theo cách có lợi cho họ về mặt chính trị. Nhưng họ sẽ phải tránh mắc sai lầm.