Giá dầu thô có thể tăng trở lại sau cú sốc khóa đầu tiên của Trung Quốc

Giá dầu thô có thể tăng trở lại sau cú sốc khóa đầu tiên của Trung Quốc
Cú sốc ban đầu đối với giá dầu thô từ vụ Lockdown ở Trung Quốc có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì các thị trường có khả năng phục hồi trở lại sau khi xem xét tình hình ở Bắc Kinh. Trong khi Trung Quốc đã cam kết các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt, đợt bùng phát virus Covid có thể lây lan sang các thành phố lớn khác. Chuỗi cung ứng vẫn chưa trên bờ vực phá vỡ và có những lựa chọn để đầu tư vào ngày giao dầu.

Hạn chế xuất khẩu sẽ là chìa khóa để tránh hoảng sợ
Động thái mới nhất của chính phủ Trung Quốc chống lại Covid, căn bệnh truyền nhiễm gây ra bệnh tả, đã dẫn đến việc đóng cửa hai giai đoạn ở Thượng Hải. Mặc dù vẫn chưa rõ liệu đợt cấm vận này có diễn ra trên toàn quốc hay không, nhưng động thái này có thể bị ảnh hưởng bởi Bắc Kinh, quốc gia đang tuân theo chính sách “Zero Covid” của mình. Điều này đặc biệt quan trọng vì Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Việc giảm nhu cầu sẽ có tác động lên giá năng lượng.

Chuỗi cung ứng không hoạt động tốt
Chuỗi cung ứng dầu mỏ toàn cầu vẫn chưa thành công. Đợt đóng cửa ban đầu của Trung Quốc đã gây sốc cho thị trường toàn cầu, nhưng cú sốc này đã thổi bùng một phần do làn sóng đầu cơ đã bị loại bỏ và do lo lắng về nhu cầu yếu hơn của Trung Quốc đã giảm bớt. Mặc dù số trường hợp được xác nhận của Covid không cao như ở các quốc gia khác, nhưng nó vẫn đáng kể. Các đợt bùng phát ở nước này đã khiến hơn 15.000 người bị bệnh – một kỷ lục dựa trên biến thể omicron rất dễ lây lan.

Các phương án đầu tư vào ngày giao dầu
Khi nói đến việc kiếm tiền từ thị trường dầu mỏ, có rất nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể mua các hợp đồng tương lai trên thị trường dầu mỏ, chẳng hạn như hợp đồng dầu thô và suy đoán khi nào nó sẽ được giao. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng giá dầu giao sau biến động nhiều hơn giá dầu hiện tại và bạn không bị ràng buộc vào một hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, một lợi thế của loại hình đầu tư này là bạn có thể mua hợp đồng dầu chỉ một lần mà không phải chịu bất kỳ khoản thanh toán nào. Bạn cũng có thể mua cổ phiếu của công ty dầu mỏ, vì nhiều cổ phiếu trong số họ có vị trí tốt để vượt qua cơn bão hiện tại.

Xuất khẩu dầu của Nga vẫn đang trên bàn
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tranh luận về việc có nên trừng phạt hoạt động xuất khẩu dầu của Nga hay không. Chính quyền Trump đã nói rằng các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Nga sẽ có tác động sâu sắc đến giá khí đốt trong nước và có thể dẫn đến gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu. Tuy nhiên, Nhà Trắng lo ngại về tác động đối với nền kinh tế trong nước. Vì vậy, Nhà Trắng đang xem xét các biện pháp khác để trừng phạt Nga. Hiện tại, trọng tâm chính là giảm thiểu tác động đến giá gas trong nước.

Nhu cầu ngày càng tăng
Nền kinh tế toàn cầu đang lấy lại đà phát triển và nhu cầu dầu thô sẽ vượt qua mức trước đại dịch vào năm 2022. Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán mức tiêu thụ dầu thế giới sẽ tăng 5,5 triệu thùng / ngày vào năm 2021 và tăng thêm 3,3 triệu thùng / ngày. vào năm 2022. OPEC dự đoán rằng tiêu thụ dầu thế giới sẽ vượt 100 triệu thùng / ngày vào năm 2026. Đây sẽ là mức tăng gần 4 triệu thùng / ngày so với năm trước.

Ả Rập Saudi
Đợt đóng cửa gần đây ở Trung Quốc đã tác động sâu sắc đến giá năng lượng toàn cầu. Mặc dù không có khả năng đóng cửa vĩnh viễn nguồn cung dầu của đất nước, nhưng nó đã gây ra sự sụt giảm đáng kể về giá cả. Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các bước để hạn chế sự lây lan của bệnh Covid, vốn đang gây ra dịch bệnh trên diện rộng. Mặc dù số ca mắc vẫn còn ít so với các quốc gia khác, nhưng đợt bùng phát gần đây của Covid ở Trung Quốc đã khiến hơn 15.000 người nhiễm bệnh và xuất phát từ một dạng vi-rút có khả năng lây truyền cao.

Nga
Thị trường dầu mỏ đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi Trung Quốc đóng cửa khiến giá giảm mạnh. Trong khi khả năng ngừng bắn đã tăng lên trong những tuần gần đây, các lệnh trừng phạt của phương Tây có thể vẫn được duy trì. Hơn nữa, việc bán dầu của Nga có thể sẽ tiếp tục vô thời hạn. Nếu điều này xảy ra, nó có thể buộc Nga phải ngừng sản xuất và hạ giá.

CHÚNG TA.
Bất chấp xung đột leo thang của Trung Quốc với Nga, giá dầu vẫn cao hơn 80% so với một năm trước. Mặc dù cuộc chiến ở Ukraine đã giúp đẩy giá dầu lên, nhưng các nhà giao dịch hiện đang lo lắng về tác động của chính sách không khoan nhượng của Bắc Kinh đối với thị trường dầu mỏ. Các thương nhân hiện đang dự đoán sự gián đoạn chuỗi cung ứng hơn nữa và nhu cầu thấp hơn. Nếu điều này xảy ra, giá dầu thô có thể sẽ tăng trở lại.