Fedspeak Tuần này.

Một số quan chức hàng đầu của Fed sẽ phát biểu trong tuần này, bao gồm Chủ tịch Powell, Phó Chủ tịch Fed Kaplan và Phó Chủ tịch Fed Rosengren. Những bài phát biểu này có thể sẽ chi phối hoạt động giao dịch trong Kho bạc và định hướng lãi suất trong tuần. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều báo cáo kinh tế quan trọng cũng sẽ được công bố. Trong số các báo cáo quan trọng nhất cần xem trong tuần này là Tỷ lệ quỹ liên bang, thị trường việc làm ở Vương quốc Anh và chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) cho Vương quốc Anh, Nhật Bản, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Hoa Kỳ.

Các quan chức Fed sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ trong tuần này, nhưng họ cũng sẽ tập trung vào nền kinh tế. Họ cũng có thể sẽ đưa ra các gợi ý về thời điểm Fed sẽ bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán của mình. Biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư. Họ có thể cung cấp một cú đánh vào cánh tay cho những con bò đô la Mỹ. Tuy nhiên, nếu họ cảm thấy rằng các điều kiện đã nới lỏng quá nhiều, họ có thể thay đổi giọng điệu và nói rằng họ muốn thấy một số hành động để hạ nhiệt nền kinh tế.

Chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu vào thứ Sáu. Trong bài phát biểu của mình, ông sẽ nhấn mạnh cam kết của ngân hàng trung ương trong việc chống lạm phát. Ông cũng vạch ra con đường để Fed cắt giảm cơ sở mua sắm tài sản của mình vào mùa hè tới. Ông cho rằng việc tăng lãi suất “chỉ là bước khởi đầu” và cho rằng lạm phát có thể quay trở lại mức trung bình trong dài hạn. Ông cũng cảnh báo về việc thị trường lao động tiếp tục suy yếu.

Các quan chức Fed khác sẽ phát biểu trong tuần này, bao gồm Chủ tịch FRBNY William Dudley, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari và Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans. Những bài phát biểu này cũng sẽ rất quan trọng trong việc xác định hướng đi của thị trường trong tuần này.

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho rằng ngân hàng trung ương cần phải tăng lãi suất thêm ít nhất một điểm phần trăm nữa trong năm nay. Ông cũng lưu ý rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên 4,4% trong năm tới. Tuy nhiên, ông nói rằng ông không nhìn thấy “những con số thất nghiệp giống như suy thoái” trong tương lai gần.

Chủ tịch Fed New York John Williams cũng bắt đầu tuần bằng một bài phát biểu. Ông nói rằng trong khi nền kinh tế vẫn mạnh, những rủi ro liên quan đến việc tăng lãi suất tiếp theo là rất lớn. Ông cũng nói rằng Fed nên chuẩn bị để tạm dừng nếu Lãi suất huy động vốn của Fed đạt 4%. Ông cảnh báo rằng lạm phát dự kiến ​​sẽ tiếp tục gia tăng trong vài năm tới. Ông cũng nói rằng ông kỳ vọng lợi suất ngắn hạn sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Các quan chức Fed cũng sẽ nói về nền kinh tế, đặc biệt nhấn mạnh vào chi tiêu của người tiêu dùng và tốc độ mua sắm trong kỳ nghỉ. Lạm phát tiêu dùng đã tăng lên kể từ tháng Chín. Một số nhà kinh tế tin rằng nền kinh tế đang chậm lại và họ đã chỉ ra tỷ lệ thất nghiệp như một chỉ báo tiềm ẩn của suy thoái. Đây là chủ đề được Fed rất quan tâm, muốn tránh khả năng suy thoái.

Cũng sẽ có nhiều báo cáo kinh tế được công bố trong tuần này, bao gồm thị trường việc làm ở Vương quốc Anh, chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan và các chỉ số về Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) cho Hoa Kỳ, Nhật Bản, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Vương quốc Anh. Thị trường việc làm sẽ được công bố vào thứ Ba, trong khi Chỉ số Quản lý Mua hàng (PMI) sẽ ra mắt vào thứ Tư và thứ Sáu.