Dự báo Dow Jones & DAX 30 trong tuần trước

Thị trường chứng khoán châu Âu chủ yếu là tăng giá, nhưng tính thời vụ vẫn là một yếu tố. Ngoài việc EU chính thức tách ra, Đức sẽ công bố số thất nghiệp trong tuần này, điều này sẽ rất quan trọng đối với cuộc thảo luận về chính sách tiền tệ. Bất kỳ số liệu bất ngờ nào cũng có thể làm rung chuyển thị trường. Mặt khác, chỉ số lạm phát tăng nhẹ ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể hỗ trợ hành động giá. Nhìn chung, có rất ít lý do để kỳ vọng thị trường sẽ phản ứng nhiều trong tuần tới.

DAX 30 đang theo sát sự dẫn đầu của S&P 500, trong khi Dow Jones sẽ theo sau Nasdaq 100. Theo bài viết này, các chỉ số của Hoa Kỳ đang vượt trội hơn so với các đối tác châu Âu của họ. Trong khi các chỉ số châu Âu nhìn chung có phần dè dặt hơn, chúng có thể được đền đáp bằng sự không thích rủi ro ở châu Âu. Hơn nữa, DAX 30, theo dõi chứng khoán Đức, sẽ dẫn đầu so với Nasdaq.

Bất chấp đợt bán tháo gần đây, bối cảnh rộng hơn nói chung là thuận lợi cho cổ phiếu. Trong khi lĩnh vực công nghệ là yếu nhất trong số các chỉ số của Hoa Kỳ, DAX 30 đang có dấu hiệu suy yếu kể từ giữa tháng 8. Trong khi SMA 200 ngày ở mức 15.180 cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho DAX, việc giảm xuống dưới khu vực này khiến người mua dễ bị rơi xuống 14.815 và 14.

Các chỉ số của Mỹ có thể phải vật lộn để đẩy cao hơn trong tuần này khi dịch coronavirus bùng phát ở Trung Quốc có nguy cơ gây mất ổn định nền kinh tế. Triển vọng rộng hơn đối với chứng khoán nói chung là khá lạc quan, với DAX 30 có thể yếu hơn một chút so với S&P 500. Với điều này, điều quan trọng cần lưu ý là có một số chỉ báo cần theo dõi trong tuần này.

Chỉ số Dow Jones có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự tại mốc 35.000, mặc dù đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày có thể hoạt động như một ngưỡng hỗ trợ. DAX có thể tăng cao hơn miễn là nó duy trì trên SMA 50 ngày của nó. Tuy nhiên, nếu thị trường tăng trở lại mức cao, chỉ số Dow có thể sẽ tiếp tục giảm. Tại Mỹ, Nasdaq và S&P 500 đã giảm hơn một phần trăm trong tháng Tư. DAX và FTSE 100 giảm 1,4% và Nasdaq Composite giảm 1,9%.

ECB sẽ thảo luận về chính sách tiền tệ vào tuần tới. Đồng tiền đã chịu áp lực trong một thời gian, nhưng chỉ số CPI mới nhất cho thấy mức đỉnh có thể đã qua. Các nhà đầu tư nên thận trọng trước cuộc họp, vì ECB có thể sẽ công bố thêm các biện pháp kích thích vào thứ Ba và thứ Tư. Biên bản của Fed sẽ ảnh hưởng đến hướng đi của thị trường trong những tuần tới. Nhưng quyết định của ECB sẽ rất quan trọng.

S&P 500 vẫn đang trong xu hướng tăng và khả năng bứt phá trong tuần này. Sau khi giảm vào cuối tháng 2, S&P 500 tiếp tục duy trì ở mức thấp hơn một chút. S&P 500 được kỳ vọng sẽ tiếp tục đà tăng và kiểm tra mức cao nhất 4.500. Việc phá vỡ dưới mức này có thể đưa S&P xuống mức thấp nhất 4.520.

Trong khi thị trường việc làm hiện đang có những dấu hiệu đáng mừng, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc bán ra vào tháng Năm. Trong những năm gần đây, S&P 500 đã hoạt động tốt hơn so với kết quả hoạt động hàng năm của nó. Nhưng nếu xu hướng này tiếp tục, nó có thể phải đối mặt với những thách thức mới. Trước đây, S&P 500 đã có một tháng tương đối yếu trong tháng Năm, nhưng trong những năm gần đây, nó đã tăng vào tháng Tư. Điều này đã dẫn đến sự phục hồi của S&P. Nó được mong đợi sẽ tiếp tục.