Bảng Anh tiếp tục chịu áp lực với vô số dữ liệu đến hạn

Đồng Bảng Anh chắc chắn sẽ là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay. Bảng Anh đã không mạnh đến mức này trong hơn hai thập kỷ. Thực tế này đã giúp nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư Forex xác định rằng Bảng Anh sẽ có thể giữ giá trị của nó. Thật không may, đôi khi cùng một dữ liệu có thể bị đánh lừa và đó là lý do tại sao tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin liên quan đến cách tôi xác định xem Bảng Anh sẽ tiếp tục tăng hay giảm.

Dữ liệu phổ biến nhất được xem xét khi xác định sức mạnh của một loại tiền tệ cụ thể sẽ là dữ liệu kinh tế. Tuy nhiên, có những thứ khác cũng quan trọng không kém như dữ liệu kinh doanh, dữ liệu chính phủ và thậm chí là cảm nhận của các cá nhân về một vấn đề nào đó. Mỗi phần dữ liệu này kể một câu chuyện khác nhau, tác động đến nền kinh tế theo một cách khác nhau. Dữ liệu kinh tế có thể dao động đáng kể theo thời gian, trong khi các yếu tố khác như chính trị và triển vọng chung cho tương lai cũng sẽ tác động đến các xu hướng này.

Để xác định liệu Bảng Anh có tiếp tục chịu áp lực với vô số dữ liệu hay không, tôi xem xét một số yếu tố cùng một lúc. Điều đầu tiên tôi làm là xem xét dữ liệu kinh tế và các điều kiện kinh doanh hiện tại. Nếu có dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm, thì tôi cho rằng đồng Bảng Anh sẽ suy yếu. Tuy nhiên, nếu có xu hướng giảm, tôi cho rằng Bảng Anh sẽ vẫn ổn định.

Có hai cách để lấy loại dữ liệu này; đầu tiên liên quan đến việc đến Ngân hàng Anh để xem tin tức và dữ liệu kinh tế. Đối với những người không có quyền truy cập vào loại dữ liệu này, thì phương pháp thứ hai là sử dụng thị trường trao đổi thương mại. Đây là nơi BSE và CFTC sẽ cung cấp thông tin liên quan đến dữ liệu và xu hướng kinh tế. Cả hai loại dữ liệu này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chuyển động của Bảng Anh và giá trị của nó so với các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, có một số điều có thể ảnh hưởng đến hướng của Bảng Anh so với các loại tiền tệ chính khác. Một trong những lý do chính khiến Bảng Anh có thể giữ được sức mạnh của mình so với các loại tiền tệ khác đến từ cộng đồng giao dịch và đầu tư. Cộng đồng này liên tục đưa ra những quyết định sáng suốt nhất liên quan đến việc loại tiền tệ nào nên tăng và mất sức mạnh hay điểm yếu. Các quyết định này dựa trên thông tin được công bố bởi các nguồn dữ liệu kinh tế khác nhau. Do đó, các cập nhật và xu hướng dữ liệu kinh tế được phát hành hàng ngày, hàng tuần và thậm chí hàng tháng.

Như đã nói, một trong những lực lượng lớn nhất ảnh hưởng đến giá trị của Bảng Anh là sức khỏe tổng thể của nền kinh tế Anh. Có rất nhiều yếu tố phát huy tác dụng khi cố gắng đưa ra một dự đoán chính xác liên quan đến hoạt động của nền kinh tế. Đầu tiên và quan trọng nhất, các nhà đầu tư muốn biết rằng Bảng Anh sẽ tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền chính khác dựa trên sức khỏe của hệ thống tài chính Anh. Thứ hai, các nhà đầu tư muốn biết rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ có thể duy trì lãi suất phù hợp để giữ cho Bảng Anh không bị suy yếu so với các loại tiền tệ khác. Cuối cùng, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng sự ổn định chính trị sẽ tiếp tục củng cố Bảng Anh so với các đồng tiền khác do sự gia tăng ổn định của Hạ viện.

Bảng Anh đã được chứng minh là khá ổn định trong nhiều năm qua. Trong thời điểm khó diễn giải dữ liệu kinh tế, đồng Bảng Anh vẫn giữ nguyên giá trị của nó so với các loại tiền tệ khác. Mặc dù dữ liệu kinh tế rất quan trọng đối với mọi người để phân tích và theo dõi, nhưng việc phân tích dữ liệu kinh tế không phải là điều duy nhất mà các nhà đầu tư xem xét. Nhiều thương nhân và nhà đầu tư cũng xem xét các tin tức xuất hiện từ chính quyền trung ương và địa phương cũng như các cơ quan thông tấn độc lập. Do đó, những thay đổi trong bối cảnh chính trị và các bản tin từ các tổ chức khác nhau cũng rất quan trọng đối với sức mạnh lâu dài của Bảng Anh.

Có nhiều lý do khác nhau khiến Bảng Anh vẫn mạnh so với các đồng tiền khác bất chấp những biến động của dữ liệu kinh tế trên toàn cầu. Lý do phổ biến nhất là sức mạnh của Bảng Anh do lịch sử của Ngân hàng Trung ương Anh kiểm soát mức Tỷ giá Ngân hàng. Trong lịch sử, Ngân hàng Trung ương Anh luôn là một trong những tổ chức ổn định nhất trên thế giới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng xem xét các yếu tố khác như ổn định chính trị, lạm phát, kỳ vọng tỷ giá hối đoái và dữ liệu kinh tế. Tất cả những yếu tố này đều quan trọng trong việc xác định sức mạnh lâu dài của Bảng Anh và tầm quan trọng của việc giữ Bảng Anh trên tất cả các cặp tiền tệ khác.